Các doanh nghiệp chuyển phát nhanh của Trung Quốc phát triển to lớn nhờ thương mại điện tử

Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý giám sát thị trường, Cục Bưu chính quốc gia Trung Quốc Lưu Lương Nhất cho biết sự trỗi dậy và phát triển nhanh chóng của thương mại điện tử đã đem đến không gian phát triển to lớn cho các doanh nghiệp chuyển phát nhanh của nước này.

Năm 2006, khi cải cách thể chế bưu chính, lượng hàng chuyển phát nhanh hàng năm chỉ có 1 tỷ kiện, quy mô mua hàng qua mạng là 50 tỷ Nhân dân tệ. Đến năm 2013, lượng chuyển phát nhanh đã tăng lên 9,2 tỷ kiện, quy mô mua hàng qua mạng tăng lên 1.850 tỷ Nhân dân tệ.

chuyen-phat-nhanh-thuong-mai-dien-tu

Mấy năm gần đây, tốc độ phát triển của ngành chuyển phát nhanh Trung Quốc đã vượt dự kiến với lượng hàng chuyển phát nhanh trong 34 tháng liên tục tăng hơn 50% so với cùng kỳ.

Năm 2013, thu nhập tích lũy của ngành này đạt 144,17 tỷ Nhân dân tệ (tăng 36,6%), thu nhập từ chuyển phát nhanh chiếm 56,6% tổng thu nhập của ngành bưu chính.

Lượng hàng hóa chuyển phát nhanh trong ngày cao nhất là 65 triệu kiện, tháng 12/2013 là tháng có lượng chuyển phát nhanh đột phá, lên tới 1 tỷ kiện./.

>>>> Tìm thấy chúng tôi bằng từ khóa : chuyen phat nhanh | chuyen phat nhanh quoc te

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.