BẮT LÔ HÀNG CHUYỂN PHÁT NHANH ĐI ÚC CÓ CHỨA TIỀN CHẤT SẢN XUẤT MA TÚY

Vừa qua ngày 1-4 , Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh – Cục Hải quan TP.HCM trong khi làm thủ tục hải quan cho lô hàng quà biếu xuất khẩu đi Sydney (Úc) của người gửi là một cá nhân ngụ tại TP Cần Thơ đã phát hiện và bắt lô hàng chuyển phát nhanh đi úc có chứa tiền chất sản xuấ ma túy. Số ma túy nói trên được cất giấu hết sức tinh vi.

Theo khai báo ban đầu, lô hàng gồm: 1 bịch bánh phồng tôm, 1 bịch tôm khô và 1 hộp muối sả ớt Kim Dung, trọng lượng 3,7kg.

ma tuy nguy trang gui qua duong chuyen phat nhanh 1

Tuy nhiên, qua xác minh và bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng hải quan kiểm tra thực tế lô hàng đã phát hiện mặt hàng muối sả ớt nhãn hiệu Kim Dung có dấu hiệu bất thường, nghi vấn. Mẫu thử của muối sả ớt phản ứng với dung dịch kiểm tra nhanh tiền chất ma túy Pseudoephedrine.

Kết quả đã được xác định 1,5kg tiền chất Pseudoephedrine để sản xuất ma túy đá được cất giấu ngụy trang tinh vi trong hộp muối sả ớt, đóng kín hộp bằng niêm phong của hiệu Kim Dung và để lẫn cùng các bịch tôm khô và bánh phồng tôm nên khó phát hiện bằng mắt thường.

ma tuy nguy trang chuyen phat nhanh 2

 

Chi cục  hải quan TP HCM đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ theo quy định.

Nguồn : báo tuoitre online

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.